Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý hiếm 

23/03/2019

Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý hiếm 

Hồng cổ Bạch Vân Khôi là giống hồng cổ quý hiếm và giá trị nhất hiện nay. Hồng cổ Bạch Vân Khôi (có nơi gọi là Hồng Vân Khôi, Hồng Cung Phủ, Hồng Tiến Vua, Hồng Văn Khôi…).

Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi tp hcm
- Là một giống hồng bụi, cánh kép, màu phấn hồng, bông chùm, hương thơm dễ chịu, hoa quanh năm và có độ lặp tốt. Bởi vậy hồng Vân Khôi thích hợp trồng thành hàng rào hoa hồng, ban công hoa hồng hay những bụi hoa hồng lớn.
- Nếu so sánh trong top hồng cổ Hồng Việt Nam (hồng cổ Sapa, Điều cổ, đào cổ, bạch ho, bạch xếp, cổ Huế, leo cổ Hải Phòng) thì hồng Vân Khôi được đánh giá là bông hồng thơm nhất.

Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý nhất của Việt Nam

- Không chỉ bởi màu phấn hồng tinh tế, cách xếp cánh tựa như hồng Anh David Austin mà hương thơm cũng mê hoặc lòng người. Hồng cổ Bạch Vân Khôi là gì? Trồng và chăm sóc như nào cho sai hoa và đẹp? Mua bán hồng cổ Bạch Vân Khôi ở đâu uy tín và chất lượng?

Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi tp hcm

- Hiện được xếp trong nhóm hoa hồng cổ Việt Nam, phân bố rải rác ở một số tỉnh miền Trung và khu vực miền núi phía Bắc.

- Theo lời chia sẻ của một số gia đình sở hữu Hồng Cung Phủ từ nhiều đời, đây là một giống hồng quý được người Pháp mang sang khi xâm lược Việt Nam (quen gọi là Hồng Pháp Cổ). Cái tên “Hồng Bạch Vân Khôi” hay “Hồng cung phủ” là được cha ông truyền lại, “Vân” ở đây là “Mây”, “Khôi” trong “Tinh khôi” ý chỉ một giống hồng đẹp và quý “Mềm mại và tinh khôi tựa như mây trên bầu trời”; và cũng bởi trước kia giống hồng quý này chỉ được trồng trong các gia đình quan lại, quý tộc xưa, cánh hoa Vân Khôi còn được dùng để rửa mặt, hãm trà, … nên mới có tên Hồng Cung Phủ.

Đặc điểm của Hồng cổ Bạch Vân Khôi:

Cây hoa hồng cổ tại tp hcm

- Tên tiếng Anh: Souvenir de la malmaison Rose – Shrub Rose. (Vấn đề nguồn gốc và tên tiếng Anh trước đây có nhiều tranh cãi.
- Hồng cổ Vân Khôi không giống với Souvenir de la malmaison Rose dạng Climbing của Tàu, không giống Souvenir de la malmaison Rose dạng shrub của Thái, nhưng hoàn toàn giống với Souvenir de la malmaison Rose dạng Shrub đặt hàng chính hãng của Heirloom, David Austin).
– Được lai tạo bởi: Jean Beluze ở Pháp năm 1843. Hiện được xếp vào nhóm hồng cổ thế giới.
– Đặc tính: Thân bụi (shrub)
– Màu sắc: Phấn hồng
– Số lượng cánh: +70 cánh
– Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 65-185cm, đường kính tán 90-185m
– Khả năng kháng bệnh: Tương đối tốt.

Cách chăm sóc hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi như thế nào cho sai hoa và đẹp? (xem chi tiết)

mua bán cây hồng cỗ sa pa hcm

- Hồng Tiến Vua cũng là giống hồng cổ tương đối dễ chăm sóc do được thuần dưỡng lâu ở Việt Nam. Thích hợp với khí hậu mát mẻ, không ưa quá nắng nóng và ẩm ướt. Giá thể và đất trồng hoa hồng cổ Vân Khôi cần độ xốp thoáng và thoát nước cao để rễ cây phát triển mạnh mẽ.
- Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Kết hợp bón phân 7-10 ngày/lần, bấm tỉa khi hoa tàn sẽ mang lại những bông hoa đẹp. Sau khi bấm tỉa tầm 30-45 ngày Vân Khôi sẽ ra lứa hoa mới.
- Vân Khôi có thể mắc một số bệnh thường gặp của hoa hồng như bệnh trĩ, bệnh phấn trắng của hoa hồng nhưng dễ trị. Chỉ cần dùng các thuốc đặc trị là có thể chữa dứt điểm ví dụ như Radiant, Lufen Extra 100EC, MELYCIT 20SP với bệnh trĩ; Daconil, Anvil,… với phấn trắng.

Mua bán hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi ở đâu uy tín và chất lượng?

Hiện nay trên thị trường nguồn giống hồng cổ Vân Khôi hạn chế. Để mua hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi uy tín và chất lượng bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

    Cảm ơn Quý khách đã chọn Dịch vụ, tư vấn và thi công Mô hình trồng rau thủy canh của Thủy Canh Nông Thị. Kính chúc Quý khách Sức khỏe và Hạnh Phúc.

THỦY CANH NÔNG THỊ

📞 0907 003 007  -  0285 448 3333

 

💻  www.thuycanhnongthi.com

📧  thuycanhnongthi@gmail.com

 

🏠  Số 5 đường 7C, P An Phú, Q 2, TP.HCM

🏠  356/35 XVNT, P25, Q Bình Thạnh, TP HCM

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí