Hoa Hồng Cổ SaPa

23/03/2019

Hoa Hồng Cổ SaPa

Hồng cổ Sapa có vẻ đẹp kiêu sa với nhiều lớp cánh xoáy có chiều sâu hun hút.

bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

Đặc điểm của hoa hồng cổ sapa: 

– Được lai tạo bởi Benjamin R. Cant & Sons tại Anh 1901.

– Đặc tính: Thân bụi.

– Màu sắc: Cánh sen

– Số lượng cánh: 17-25 cánh

– Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 185-275cm, đường kính tán cỡ 120m.

mua bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

- Hương hoa hồng thơm nhẹ nhàng làm cho giác quan ta trở nên thanh thoát, vẻ đẹp của những cách hoa dễ dàng làm cuốn hút lòng người.

hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

- Là một giống hồng cổ của Pháp được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 19, giống hồng này ưa thích khí hậu mát mẻ của Sapa và trở thành giống hồng bản địa nơi đây.

bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng :

- Hoa hồng ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm phân đậu tương ngâm.  Chọn chỗ trồng đủ 6 – 8 h nắng một ngày.

bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

- Bón phân cho hồng thì ta nên bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

- Nếu bạn muốn cây tỏa rộng thì thường xuyên cắt ngọn để cây phát triển chiều ngang.bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

Hoa hồng có mốt số bệnh hại thường gặp:

Bệnh nhện đỏ, bệnh nấm, bệnh bọ trĩ, bệnh đốm đen, bệnh vàng lá, bệnh phấn trắng …

bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

Cách trị bệnh:

- Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên hồng Red Eden thì bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Lufen Extra 100EC.

- Để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) trên hoa hồng Red Eden bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP, confidor…

- Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, ….

bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

Trang trí hoa hồng:

Cây dễ trang trí ở mọi không gian từ ban công buông rủ xuống dưới, hoặc giàn leo che mát trước cửa nhà, hàng hiênbán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

- Hoa hồng còn được trồng làm hàng rào vừa bảo vệ vừa tô điểm cho căn nhà xinh thêm rực rỡ, che nắng đem đến không gian thiên nhiên trong lành cùng hương thơm phảng phất khắp không gian.

bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019bán hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019

- Bông hồng cổ Sapa tuyệt đẹp với dáng căng tròn, viên mãn, sắc hồng phấn dịu dàng lãng mạn. Các cánh hoa mềm mại, xếp xoáy hình hoa thị sang trọng ở tâm, các cánh ngoài xếp khum khum hình tròn dịu dàng ôm lấy tâm hoa duyên dáng.

Hoa hồng còn được trồng chậu với những giá đỡ bằng sắt nghệ thuật luôn cho hoa quanh  năm và có màu đỏ cực kỳ bắt mắt. là một giống hoa hồng leo tuyệt đẹp.

 - Nếu trồng hoa hồng cổ Sapa  trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

- Các cánh hoa ở mép ngoài cong cong tạo cho bông hoa vẻ đẹp phóng khoáng.Vẻ đẹp kiêu sa của hồng cổ Sapa khiến cây được đánh giá là một trong số những giống hồng đẹp nhất thế giới.

- Trồng với mật độ hợp lý, thường xuyên cắt tỉa, uốn cành, vệ sinh khu vực trồng

THỦY CANH NÔNG THỊ

📞 0907 003 007  -  0285 448 3333

 

💻  www.thuycanhnongthi.com

📧  thuycanhnongthi@gmail.com

 

🏠  Số 5 đường 7C, P An Phú, Q 2, TP.HCM

🏠  356/35 XVNT, P25, Q Bình Thạnh, Tp.HCM

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí