Hồng bạch ho cổ

23/03/2019

Cây hồng Bạch Ho – Gồng bạch cổ Việt Nam

Hồng bạch ho cổ là cái tên không hề xa lạ, thường được trồng phổ biến trong dân gian làm thuốc chữa ho (Trong dân gian thường dùng hoa hồng bạch cổ hấp mật ong để chữa ho cho trẻ nhỏ) và cắt lấy hoa thắp hương trong ngày lễ tết, mồng một hôm rằm. Để phân biệt với 1 số giống hồng bạch cổ khác người ta hay gọi giống bạch này là Bạch Ho hay Bạch ta hay Bạch cũ.

cay hoa hồng cổ sapa tại tp HCM 2019Hiện nay cây hồng bạch ho còn được nhiều người chơi hoa mua về trồng làm cảnh.
Hoa hồng bạch ho (nhiều nơi gọi là Hồng bạch cũ, Hồng Bạch ta) là một giống hồng bụi, cánh kép, hoa màu trắng, bông đơn hoặc chùm, siêng hoa và hoa quanh năm. Hay những cai tên khác như là: Bạch Ho, Hồng Cổ Bạch Ho, Hoa hông cổ thụ, đại thụ, hoa hồng chữa ho, hoa hồng hấp mật ong..
Trước đây hồng bạch cổ được trồng rải rác ở các tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,… nhưng hiện nay được trồng chơi và nhân giống rộng rãi.

Đặc điểm của Cây hồng Bạch Ho:
– Đặc tính: Thân buị
– Màu sắc: Trắng
– Số lượng cánh: 30-35 cánh
– Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 185-275cm, đường kính tán 185 cm
– Khả năng kháng bệnh: Tốt

Cây hoa hồng cổ bạch cổ tại tp HCM 2019Chăm sóc hoa hồng bạch ho cổ như thế nào để sai hoa và đẹp?

Hồng bạch ta thuộc dòng dễ chăm sóc. Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Ngoài việc bón phân thường kỳ 7-10 ngày/ lần, khi hoa tàn nên bấm tỉa để kích thích lên chồi đều. Sau khi bấm tỉa tầm 30-40 ngày hồng bạch ho cổ sẽ ra lứa hoa mới. Hồng bạch ho khỏe, ít khi mắc các bệnh thường gặp của hoa hồng, nhưng với mùa đông xuân có thể gặp bệnh phấn trắng. Bệnh phấn trắng trên hoa hồng bạch ho tương đối dễ trị. Bạn có thể dùng các loại thuốc đặc trị như Anvil, Daconil,…

Cây hoa hồng cổ bạch cổ tại tp HCM 2019Nên mua hồng bạch ho cổ ở đâu uy tín và chất lượng?

Hiện nay trên thị trường nguồn giống hồng Bạch ho cổ hạn chế. Để mua hoa hồng Bạch ho cổ uy tín và chất lượng với đầy đủ kích thước từ cây giống giá rẻ cho đến các dòng cây Hồng bạch ho cổ thụ đại thụ (vài chục triệu cho tới trăm triệu) bạn có thể liên hệ Thủy Canh Nông Thị. Chuyên các giống hồng cổ chiết cành chất lượng cao với giá cả hợp lý.
Ngoài ra Công ty chúng tôi còn nhận tư vấn và thiết kế các công trình hoa hồng, cung cấp các giống hồng cổ Việt Nam và hồng leo ngoại nhập khẩu chất lượng và uy tín, nhận thi công các công trình hoa hồng, hàng rào hoa hồng, biệt thự hoa hồng, vườn hoa hồng đẹp; nhận dịch vụ chăm sóc hoa hồng, phun thuốc cho hoa hồng tại nhà.

    Cảm ơn Quý khách đã chọn Dịch vụ, tư vấn và thi công Mô hình trồng rau thủy canh của Thủy Canh Nông Thị. Kính chúc Quý khách Sức khỏe và Hạnh Phúc.

THỦY CANH NÔNG THỊ

 Điện thoại : 0285 448 3333

📞 Phone : 0907 003 007 ( Mr Hải)
📧 Email : thuycanhnongthi@gmail.com – 💻 Website : www.thuycanhnongthi.com

🏠 Tại HCM : Số 5 đường 7C, P An Phú, Q 2, TP.HCM

🏠 Tại HCM : 356/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P 25, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí